26

หากมีคนสร้างความรำคาญแก่คุณบน Facebook วิธีการที่ดีที่สุดคือการบล็อกพวกเขา เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการบล็อก วิธีอื่นๆ ในการจำกัดความสามารถในการติดต่อกับคุณของผู้อื่น ได้แก่: เลิกเป็นเพื่อนกับพวกเขา: เฉพาะเพื่อนของคุณเท่านั้นที่โพสต์บนไทม์ไลน์ของคุณได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นโพสต์บนไทม์ไลน์ของคุณได้ บล็อกข้อความของพวกเขา: เมื่อคุณบล็อกข้อความจากบุคคลอื่น พวกเขาจะไม่สามารถติดต่อคุณ (เช่น ส่งข้อความ โทรติดต่อ) ทาง Messenger หรือแชท Facebook อีกต่อไป

22

หากคุณเลิกกับแฟน คุณสามารถดำเนินการบางอย่างใน Facebook ที่ช่วยในเรื่องนี้ได้ ดังนี้ เปลี่ยนจำนวนข้อมูลที่เห็นจากแฟนเก่าของคุณ เปลี่ยนรูปประจำตัวของคุณ เก็บถาวรกลุ่มหัวข้อของข้อความ ปิดแชทกับแฟนเก่า ปิดการแชร์สมุดเก็บภาพกับแฟนเก่า เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ เปิดการอนุมัติแท็ก สำหรับโพสต์และภาพถ่ายที่แท็กคุณอยู่ บล็อก หรือ เลิกเป็นเพื่อน กับแฟนเก่า บล็อก หรือ เลิกติดตาม แฟนเก่าบน Instagram การดูแลจิตใจของคุณเองเป็นสิ่งที่สำคัญในการเยียวยาอาการอกหัก เราได้ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์และนักจิตวิทยาคลินิกซึ่งได้ให้เคล็ดลับบางประการ ดังนี้ ขอกำลังใจจากผู้ที่คุณไว้ใจ ดูแลตัวเอง เข้าใจสิ่งที่ตัวเองต้องการ และพักผ่อนให้มาก ทำกิจกรรมทั้งทางกายและใจอยู่ตลอด ลองทำสิ่งที่คุณเคยอยากทำหรือพาเพื่อนไปด้วย หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม โปรดไปที่ American Psychological Association หรือ Help Guide Organization หากคุณคิดว่าคุณกำลังตกอยู่ในอันตราย ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น หากมีคนข่มขู่คุณบน Facebook โปรด รายงานบุคคลนั้น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน Facebook อย่างปลอดภัย

18

คุณสามารถแก้ไขผู้ที่สามารถเห็นโพสต์ เมื่อคุณห่างจากใครคนหนึ่งสักพัก คุณสามารถเลือกตัวเลือกเหล่านี้: คงโพสต์ทั้งหมดไว้อย่างเดิม: ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คุณจะยังคงเห็นคนที่คุณต้องการเห็นน้อยลงในโพสต์ในอดีต แก้ไขโพสต์แต่ละโพสต์: แก้ไขโพสต์ทีละโพสต์จากหน้าความเป็นเพื่อน คุณจะสามารถเลิกแท็กตัวเองในโพสต์ของคนอื่นและเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับโพสต์ของคุณได้ แก้ไขโพสต์ทั้งหมดของฉันและโพสต์ที่ฉันถูกแท็ก การเลือกตัวเลือกนี้จะดำเนินการดังต่อไปนี้โดยอัตโนมัติ: เปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของโพสต์ของคุณที่มีการแท็กบุคคลที่คุณต้องการห่างสักพัก เลิกแท็กตัวคุณเองในโพสต์ที่บุคคลที่คุณต้องการห่างสักพักได้แท็กคุณ เลิกแท็กตัวคุณเองในทุกโพสต์ที่คนอื่นๆ ได้โพสต์และแท็กทั้งคุณและบุคคลที่คุณต้องการห่างสักพัก โปรดทราบว่าหากคุณแก้ไขโพสต์ของคุณและโพสต์ที่คุณถูกแท็กทั้งหมด คุณอาจไม่เห็นโพสต์เหล่านั้นอีกต่อไป

15

คลิก ที่มุมบนขวาของโฮมเพจ และเลือก ฉันจะทำให้บุคคลหยุดรบกวนฉันได้อย่างไร; คลิก ดูผู้ใช้ที่ถูกบล็อกทั้งหมด; คลิก “ปลดบล็อก” ถัดจากชื่อของคนที่คุณต้องการปลดบล็อก. วิธีปลดบล็อกบุคคล คลิก ที่มุมบนขวาของโฮมเพจ และเลือก ฉันจะทำให้บุคคลหยุดรบกวนฉันได้อย่างไร คลิก ดูผู้ใช้ที่ถูกบล็อกทั้งหมด คลิก “ปลดบล็อก” ถัดจากชื่อของคนที่คุณต้องการปลดบล็อก หมายเหตุ การปลดบล็อกจะไม่ได้เพิ่มบุคคลนั้นกลับไปในรายชื่อเพื่อนของคุณโดยอัตโนมัติ หากคุณต้องการเป็นเพื่อนกับบุคคลนี้อีกครั้ง คุณจะต้องส่งคำขอเป็นเพื่อนใหม่ Incoming search terms:วิธีแก้เพื่อนบล็อคเฟสเรา

13

ส่วนนี้จะเกี่ยวข้องกับการใช้ข้อความบน Facebook หากต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับแอพ Messenger หรือ messenger.com โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ Messenger วิธีการบล็อกข้อความจากคนอื่นบน Facebook: คลิก ที่มุมขวาบนของเพจ เปิดการสนทนากับบุคคลที่คุณต้องการบล็อก คลิก ที่มุมขวาบนของช่องแชท คลิก “บล็อกข้อความ” > “บล็อกข้อความ” เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณ บล็อกข้อความจากบุคคลอื่น และ วิธีเลิกบล็อกข้อความ บุคคลอื่น หมายเหตุ: การบล็อกข้อความจากบุคคลอื่นจะแตกต่างจากการบล็อกบุคคลบน Facebook หากคุณบล็อกข้อความจากบุคคลอื่นแต่ไม่ได้บล็อกบุคคลนั้นบน Facebook คุณก็จะยังคงเห็นโปรไฟล์ Facebook ของบุคคลนั้นอยู่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบุคคลนั้น คุณอาจยังเห็นข้อมูลต่างๆ เช่น สถานะ การอัพเดต ความคิดเห็น การกดถูกใจและแท็กบน Facebook เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการบล็อกบุคคลอื่นบน Facebook

11

หากคุณไม่ต้องการให้บุคคลใดติดตามคุณ คุณจะต้องบล็อกบุคคลนั้น โปรดทราบว่าเมื่อคุณโพสต์บางอย่าง คุณสามารถเลือกบุคคลที่คุณจะแชร์สิ่งนั้นให้ได้. หากคุณไม่ต้องการให้บุคคลใดติดตามคุณ คุณจะต้องบล็อกบุคคลนั้น โปรดทราบว่าเมื่อคุณโพสต์บางอย่าง คุณสามารถเลือกบุคคลที่คุณจะแชร์สิ่งนั้นให้ได้

112

ได้ การบล็อกจะทำให้คุณป้องกันการโต้ตอบกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งบน Facebook แต่คุณยังอาจพบเนื้อหาที่บุคคลนั้นแชร์ได้ นี่คือสิ่งที่คุณอาจเห็น: ข้อความ: ประวัติข้อความของคุณกับบุคคลที่คุณบล็อกจะยังอยู่ในกล่องข้อความของคุณ หากบุคคลที่ถูกบล็อกเคยถูกรวมอยู่ในการสนทนากับกลุ่มเพื่อน คุณอาจเห็นข้อความนั้น จำไว้ว่า คุณสามารถ ออกจากการสนทนา ที่คุณไม่ต้องการมีส่วนร่วม หรือ ลบการสนทนา ที่คุณไม่ถูกใจได้ เรื่องราวเพื่อนที่มีร่วมกัน: มีโอกาสที่คุณจะเห็นเรื่องราวเกี่ยวกับบุคคลที่ถูกบล็อกผ่านเพื่อนที่มีร่วมกัน เช่น หากบุคคลที่ถูกบล็อกแท็กเพื่อนที่มีร่วมกันในรูปภาพ คุณอาจเห็นเรื่องราวนี้บนไทม์ไลน์ของเพื่อน รูปภาพ: คุณอาจเห็นรูปภาพหรือแท็กของบุคคลที่ถูกบล็อกที่ผู้คนอื่นเพิ่มได้ กลุ่ม: คนที่คุณบล็อกจะไม่สามารถเพิ่มคุณในกลุ่มได้ แต่คุณจะเห็นกลุ่มที่บุคคลที่ถูกบล็อกสร้างหรือเป็นสมาชิกอยู่ได้ กิจกรรม: บุคคลที่คุณบล็อกจะไม่สามารถเชิญคุณเข้าร่วมกิจกรรมได้ แต่คุณจะเห็นกิจกรรมที่ทั้งคุณและผู้ที่ถูกบล็อกได้รับเชิญได้ เกมและแอพ: เนื่องจากเกมและแอพนั้นดำเนินการโดยผู้พัฒนาภายนอก การบล็อกของ Facebook จะไม่ถูกนำไปใช้ ดังนั้นคุณจะเห็นบุคคลที่คุณบล็อกขณะที่คุณกำลังเล่นเกม (เช่น ในห้องสนทนาของเกม)