15

คลิก ที่มุมบนขวาของโฮมเพจ และเลือก ฉันจะทำให้บุคคลหยุดรบกวนฉันได้อย่างไร; คลิก ดูผู้ใช้ที่ถูกบล็อกทั้งหมด; คลิก “ปลดบล็อก” ถัดจากชื่อของคนที่คุณต้องการปลดบล็อก. วิธีปลดบล็อกบุคคล คลิก ที่มุมบนขวาของโฮมเพจ และเลือก ฉันจะทำให้บุคคลหยุดรบกวนฉันได้อย่างไร คลิก ดูผู้ใช้ที่ถูกบล็อกทั้งหมด คลิก “ปลดบล็อก” ถัดจากชื่อของคนที่คุณต้องการปลดบล็อก หมายเหตุ การปลดบล็อกจะไม่ได้เพิ่มบุคคลนั้นกลับไปในรายชื่อเพื่อนของคุณโดยอัตโนมัติ หากคุณต้องการเป็นเพื่อนกับบุคคลนี้อีกครั้ง คุณจะต้องส่งคำขอเป็นเพื่อนใหม่

13

ส่วนนี้จะเกี่ยวข้องกับการใช้ข้อความบน Facebook หากต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับแอพ Messenger หรือ messenger.com โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ Messenger วิธีการบล็อกข้อความจากคนอื่นบน Facebook: คลิก ที่มุมขวาบนของเพจ เปิดการสนทนากับบุคคลที่คุณต้องการบล็อก คลิก ที่มุมขวาบนของช่องแชท คลิก “บล็อกข้อความ” > “บล็อกข้อความ” เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณ บล็อกข้อความจากบุคคลอื่น และ วิธีเลิกบล็อกข้อความ บุคคลอื่น หมายเหตุ: การบล็อกข้อความจากบุคคลอื่นจะแตกต่างจากการบล็อกบุคคลบน Facebook หากคุณบล็อกข้อความจากบุคคลอื่นแต่ไม่ได้บล็อกบุคคลนั้นบน Facebook คุณก็จะยังคงเห็นโปรไฟล์ Facebook ของบุคคลนั้นอยู่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบุคคลนั้น คุณอาจยังเห็นข้อมูลต่างๆ เช่น สถานะ การอัพเดต ความคิดเห็น การกดถูกใจและแท็กบน Facebook เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการบล็อกบุคคลอื่นบน Facebook

11

หากคุณไม่ต้องการให้บุคคลใดติดตามคุณ คุณจะต้องบล็อกบุคคลนั้น โปรดทราบว่าเมื่อคุณโพสต์บางอย่าง คุณสามารถเลือกบุคคลที่คุณจะแชร์สิ่งนั้นให้ได้. หากคุณไม่ต้องการให้บุคคลใดติดตามคุณ คุณจะต้องบล็อกบุคคลนั้น โปรดทราบว่าเมื่อคุณโพสต์บางอย่าง คุณสามารถเลือกบุคคลที่คุณจะแชร์สิ่งนั้นให้ได้

112

ได้ การบล็อกจะทำให้คุณป้องกันการโต้ตอบกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งบน Facebook แต่คุณยังอาจพบเนื้อหาที่บุคคลนั้นแชร์ได้ นี่คือสิ่งที่คุณอาจเห็น: ข้อความ: ประวัติข้อความของคุณกับบุคคลที่คุณบล็อกจะยังอยู่ในกล่องข้อความของคุณ หากบุคคลที่ถูกบล็อกเคยถูกรวมอยู่ในการสนทนากับกลุ่มเพื่อน คุณอาจเห็นข้อความนั้น จำไว้ว่า คุณสามารถ ออกจากการสนทนา ที่คุณไม่ต้องการมีส่วนร่วม หรือ ลบการสนทนา ที่คุณไม่ถูกใจได้ เรื่องราวเพื่อนที่มีร่วมกัน: มีโอกาสที่คุณจะเห็นเรื่องราวเกี่ยวกับบุคคลที่ถูกบล็อกผ่านเพื่อนที่มีร่วมกัน เช่น หากบุคคลที่ถูกบล็อกแท็กเพื่อนที่มีร่วมกันในรูปภาพ คุณอาจเห็นเรื่องราวนี้บนไทม์ไลน์ของเพื่อน รูปภาพ: คุณอาจเห็นรูปภาพหรือแท็กของบุคคลที่ถูกบล็อกที่ผู้คนอื่นเพิ่มได้ กลุ่ม: คนที่คุณบล็อกจะไม่สามารถเพิ่มคุณในกลุ่มได้ แต่คุณจะเห็นกลุ่มที่บุคคลที่ถูกบล็อกสร้างหรือเป็นสมาชิกอยู่ได้ กิจกรรม: บุคคลที่คุณบล็อกจะไม่สามารถเชิญคุณเข้าร่วมกิจกรรมได้ แต่คุณจะเห็นกิจกรรมที่ทั้งคุณและผู้ที่ถูกบล็อกได้รับเชิญได้ เกมและแอพ: เนื่องจากเกมและแอพนั้นดำเนินการโดยผู้พัฒนาภายนอก การบล็อกของ Facebook จะไม่ถูกนำไปใช้ ดังนั้นคุณจะเห็นบุคคลที่คุณบล็อกขณะที่คุณกำลังเล่นเกม (เช่น ในห้องสนทนาของเกม)

va

ฉันจะบล็อกบุคคลได้อย่างไร | ศูนย์ช่วยเหลือของ Facebook   หากต้องการบล็อกบุคคล คลิก ที่ด้านขวาบนของเพจ Facebook คลิกฉันจะทำให้บุคคลหยุดรบกวนฉันได้อย่างไร ป้อนชื่อหรืออีเมลของบุคคลที่คุณต้องการบล็อก แล้วคลิกบล็อก หากคุณป้อนชื่อแล้ว ให้เลือกบุคคลที่คุณต้องการบล็อกจากรายชื่อที่ปรากฏ บุคคลดังกล่าวจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนเมื่อคุณบล็อกพวกเขา หากยังไม่พบผู้ใช้จากวิธีการนี้ ให้ลองไปที่โปรไฟล์ของบุคคลนั้น แล้วเลือกบล็อก จากเมนูบนรูปภาพหน้าปกของพวกเขา

vv

หากคุณต้องการเลิกเป็นเพื่อนกับใครสักคน ให้ไปที่โปรไฟล์ของบุคคลนั้นก่อน บุคคลที่คุณเลิกเป็นเพื่อนจะไม่ได้รับการแจ้งเตือน. หากต้องการเลิกเป็นเพื่อนกับใครสักคน ไปที่โปรไฟล์ของบุคคลนั้น วางตัวชี้เหนือปุ่ม เพื่อน ที่ด้านบนสุดของโปรไฟล์ของพวกเขา เลือกเลิกเป็นเพื่อน บุคคลที่คุณเลิกเป็นเพื่อนแล้วจะไม่ได้รับการแจ้งเตือน ถ้าคุณไม่ต้องการให้บุคคลใดเห็นโปรไฟล์ของคุณ เพิ่มคุณเป็นเพื่อน หรือส่งข้อความมาให้กับคุณ คุณสามารถบล็อกบุคคลนั้นได้ หมายเหตุ หากคุณเลิกเป็นเพื่อนกับใครสักคน ระบบจะลบคุณออกจากรายชื่อเพื่อนของบุคคลนั้นด้วยเช่นกัน หากคุณต้องการเป็นเพื่อนกับบุคคลดังกล่าวอีกครั้ง คุณจะต้องส่งคำขอเป็นเพื่อนใหม่